สมุนไพร "นราห์" กับ "เบาหวาน"

       สมุนไพร "นราห์" ผลิตจากพืชสมุนไพร 100% ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น ประกอบด้วยสมุนไพรผักเชียงดา (Gymnema), หญ้าหวาน (Stevia) ใบเตยหอม (Pandanus) อบเชย (Cinnamon) นำมาปรุงในสูตรเฉพาะของ นราห์ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด ไขมันสูง ความดันสูง และโรคหัวใจให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

       วิธีการดูแลรักษาโรคเบาหวานที่สำคัญคือการคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลายอย่าง เช่น การออกกำลังกายเพื่อให้อินซูลินทำงานได้ดีขึ้นและช่วยคุมน้ำหนัก การกินอาหารเพื่อให้ได้ทั้งพลังงานและผลดีต่อสุขภาพ การกินยาอย่างถูกต้องสม่ำเสมอและการใช้สมุนไพรอย่างถูกต้อง

       ในส่วนการใช้ยาเม็ดลดน้ำตาลนั้น เป็นการรักษาเพื่อให้มีอินซูลินออกมาให้พอเพียงที่จะลดระดับน้ำตาลในเลือดลงมาสู่ปกติ แต่ไม่ได้เป็นการยับยั้งการดำเนินโรคของเบาหวาน ซึ่งจะมีการสร้างอินซูลินลดลงเป็นลำดับ จนกระทั่งไม่สามารถกระตุ้นให้มีการหลั่งอินซูลินออกมาได้เพียงพอที่จะลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ สุดท้ายต้องพึ่งการฉีดอินซูลิน

       การแสวงหาทางออกเพื่อยืดระยะเวลาการไปถึงจุดนั้นจึงมีอยู่เป็นปกติของผู้ป่วยโรคนี้ เป็นเหตุให้สมุนไพรได้รับความนิยมจากผู้ป่วยเบาหวานทั้งหลาย สมุนไพร"นราห์" จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความดัน ไขมัน ได้อีกด้วย

ส่วนประกอบสำคัญของ สมุนไพร"นราห์" ที่มีผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ควบคุมความดันโลหิตและลดไขมันในเส้นเลือดได้คือ

ผักเชียงดา Gymnema สายพันธุ์ innodorumในภาษาฮินดูและอินเดียให้ฉายาสมุนไพรชนิดนี้ว่า “The Sugar Killer” เกิดมาเพื่อฆ่าน้ำตาล มีผลการวิจัยยืนยันว่าสมุนไพรผักเชียงดา มีกรดสำคัญคือ จิมนิมิค แอซิด (Gymnemic Acid) มีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดและเพิ่มปริมาณอินซูลินในสัตว์ทดลองและในคน และไปฟื้นฟูเบต้าเซลล์ของตับอ่อน (อวัยวะที่สร้างอินซูลิน) ทำให้ผักเชียงดาสามารถช่วยคุมน้ำตาลได้ในคนเป็นเบาหวานทั้งชนิดที่ ๑ และชนิดที่ ๒

หญ้าหวาน STEVIAส่วนของใบหญ้าหวานนั้นมีความหวานมากกว่าน้ำตาล แต่เป็นความหวานที่ไม่ก่อให้เกิดพลังงาน มีสรรพคุณสำคัญคือช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดไขมัน ความดัน และช่วยบำรุงตับ

ใบเตยหอม Pandanus Leavesเป็นพืชสมุนไพรที่คนไทยรู้จักกันดี มีสรรพคุณเป็นยาขับปัสสาวะ บำรุงหัวใจ

อบเชย Cinnamonมีสรรพคุณช่วยให้ร่างกายมีความสามารถในการใช้อินซูลินเพื่อการสันดาบกลูโคสได้ดีขึ้น โดยลดการดื้ออินซูลินทำให้เซลล์ต่างๆ นำน้ำตาลในเลือดไปใช้เป็นพลังงานให้หมดไป ไม่ค้างอยู่ในเลือด และยังสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

Contact Us086-309-5636

@narahorganic


เพิ่มเพื่อน


Copyright © 2016 narah-organic.com. All Rights Reserved. Designed By Golly-design